Home Tin tưc Những thuận lợi và khó khăn của nghề kế toán mà bạn phải đối mặt

Những thuận lợi và khó khăn của nghề kế toán mà bạn phải đối mặt

0
0
4,249

Số lượng sinh viên ra trường ngày càng đông trong khi đó cơ hội việc làm thì có hạn. Chính vì vậy, để tìm kiếm được một việc làm ưng ý sau khi ra trường không phải là dễ. Và cũng như những nghành nghề khác, làm kế toán bạn cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng.

Những thuận lợi của ngành kế toán

Xã hội hiện nay, xét về nguồn nhân lực thì kế toán là một trong những ngành nghề cần nhiều nguồn nhân lực nhất. Tất cả các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực đều cần đến kế toán. Vì thế, cơ hội việc làm dành cho những cử nhân kế toán sau khi ra trường là rất cao.

Đây là một nghề có nhiều cơ hội thăng tiến, nếu bạn biết phấn đấu thì từ một kế toán kho, thủ quỹ bạn có thể được thăng chức trở thành kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, giám đốc tài chính. Ngoài ra, công việc kế toán mang nét đặc trưng của dân văn phòng, ngày làm việc 8 tiếng và thời gian còn lại bạn có thể dành cho bản thân, gia đình.

Một số khó khăn bạn cần biết của ngành kế toán

Những khó khăn đối với ngành kế toán không phải là không có, tỷ lệ chọi cho một vị trí kế toán khi xin việc khá cao. Bởi đây là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Chính vì thế đồng nghĩa với việc số lượng người học và làm kế toán rất nhiều. Nhưng nếu bạn là người có kinh nghiệm thì việc giải quyết vấn đề này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương của bạn cũng hơi khiêm tốn. Mức lương khởi điểm của một nhân viên kế toán thường không cao vì khi vừa mới đi làm bạn sẽ được sắp xếp làm những việc đơn giản như ghi hóa đơn, biên lai hay những công việc hành chính khác.

Đây là công việc phải luôn suy nghĩ, làm việc trong môi trường đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, các bảng thống kê và các khoản thu chi rất phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn đã yêu thích nghề việc này sẽ chẳng làm khó bạn được.

Công việc nào cũng có những khó khăn, thuận lợi riêng chứ không chỉ riêng nghề kế toán. Điều quan trọng nhất là tùy thuộc vào khả năng và sở thích của chính bản thân bạn mà lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình. Nếu bạn có đam mê chắc chắn sẽ tìm được cách khắc phục những khó khăn để thành công trên chính con đường mình đã chọn. Chúc các bạn kế toán gặp nhiều may mắn để có thể hoàn thành tốt công việc.

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Tin tưc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố tác động đến mức lương cao hay thấp của kế toán

Kế toán chưa bao giờ là một ngành nghề hết hot, đặc biệt là tr…