Home Tin tưc Những yếu tố tác động đến mức lương cao hay thấp của kế toán

Những yếu tố tác động đến mức lương cao hay thấp của kế toán

0
0
1,506

Kế toán chưa bao giờ là một ngành nghề hết hot, đặc biệt là trong xã hội hiện nay khi mà các doanh nghiệp ngày một mọc lên như nấm bởi bất kỳ doanh nghiệp nào dù là nhỏ hay lớn đều cần có kế toán viên. Nhắc đến kế toán là người ta nghĩ ngay đến tiền và rất nhiều tiền.

Bởi vậy, rất nhiều người luôn tò mò rằng tiếp xúc với nhiêu tiền như vậy thì mức lương của người kế toán có cao hay không và phụ thuộc vào những yếu tố nào. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài yếu tố tác động chính và chủ đạo đến mức lương kế toán.

Chuyên môn và kinh nghiệm

Có một điều chắc chắn là dù là ngành nghề nào thì cũng luôn đề cao chuyên môn và kinh nghiệm của mọi người. Nếu bạn là người có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn trong nghề cao thì chắc chắn mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn đền đáp xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Giả dụ như nếu bạn là một sinh viên kế toán mới ra trường với tấm bằng cử nhân còn thiếu kinh nghiệm thì mức lương của bạn sẽ chỉ dao động từ 4 triệu  đến 5 triệu đã bao gồm tất cả phụ cấp. Tuy nhiên, chỉ cần thêm vài năm nữa, có thêm kinh nghiệm thì số tiền đó sẽ được thay thế bằng một mức xứng đáng từ 5 triệu đến 10 triệu tùy theo năng lực làm việc của bạn. Đặc biệt, cũng với kinh nghiệm đó mà năng lực chuyên môn của bạn cao hơn thì mức lương của bạn có thể len tới mức trên 10 triệu .

Vị trí, công việc mà người kế toán đảm nhiệm

Chắc chắn rồi, với những vị trí khác nhau, đảm nhiệm những công việc khác nhau thì mức lương được trả cũng sẽ khác nhau.

Đơn cử như, cùng là kế toán nhưng với vị trí là kế toán bán hàng, kế toán kho hoặc kế toán nội bộ thì mức lương sẽ dao động từ 4,5 triệu đến 7 triệu nhưng nếu ở vị trí kế toán tổng hợp, với tính chất công việc tổng hợp, bao quát hơn thì mức lương được trả cũng cao hơn chút là từ 5 triệu đến 8 triệu. Đặc biệt, nếu ban muốn mức lương từ 8 triệu đồng trở lên thì vị trí của bạn phải là kế toán trưởng.

Quy mô và tình hình tài chính nơi kế toán làm việc

Đây là điều mà chắc chắn ai cũng suy đoán ra được. Nếu bạn làm việc ở những doanh nghiệp có quy mô lớn, bộ máy làm việc được tổ chức chuyên nghiệp thì tất cả nhân viên nói chung cũng như kế toán viên nói riêng chắc chắn sẽ có những chính sách đãi ngộ tốt, có mức lương, tiền thưởng,…cao hơn những người làm việc trong những doanh nghiệp nhỏ.

Địa điểm nơi làm việc

Sự phát triển về kinh tế, xã hội cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ đến mức lương của người kế toán. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đã Nẵng…việc phát triển hơn các thành phố khác sẽ dẫn đến mức sống của mọi người cao hơn thì mức lương của kế toán viên cũng sẽ cao hơn để phù hợp với mức sống ở đó.

Từ những chia sẻ trên, bạn hãy cố gắng hoàn thiện năng lực bản thân, nâng cao kiến thức kế toán để được đáp trả bằng một mức lương xứng đáng  nhé.

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Tin tưc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết vàng để thành công của người kế toán tài giỏi

Ngành kế toán được nhiều người đánh giá là một nghề &ld…