Home Tin tưc Mẹo giúp bạn đối phó với đồng nghiệp lười biếng

Mẹo giúp bạn đối phó với đồng nghiệp lười biếng

0
0
602

Trong môi trường làm việc, bạn sẽ được làm cùng với những người chăm chỉ, nhiệt tình trong công việc, nhưng bạn cũng sẽ gặp người lười biếng, hay ỷ lại cho người khác. Do đó, bạn cần có cách để đối phó với những người đồng nghiệp lười biếng để công việc diễn ra được thuận lợi.

Giữ vững thái độ và tinh thần làm việc

Tinh thần tiêu cực này sẽ tác động xấu tới hiệu quả công việc của bạn. Do đó, bạn đừng tị nạnh hay tỏ thái độ thù địch ra mặt với đồng nghiệp.

Tập trung vào công việc

Bạn hãy tập trung vào công việc của bạn. Bạn đừng mất thời gian quý báu của mình để quan tâm xem đồng nghiệp lười biếng đang kiểm tra Facebook, nhắn tin hay “buôn chuyện” không ngừng. Nếu cứ chăm chăm để ý xem họ đang làm gì, bạn sẽ bị sao nhãng và có thể dần trở nên lười biếng giống họ.

Không phàn nàn với đồng nghiệp khác

Bạn có thể gây hiểu lầm hay làm tổn hại tới mối quan hệ giữa mọi người trong văn phòng/công ty. Phàn nàn với đồng nghiệp khác là hành động thiếu chuyên nghiệp nên bạn tránh làm điều này.

Khéo léo đề cập vấn đề với sếp

Bạn không nên vội vàng tới chỗ sếp và phàn nàn về đồng nghiệp lười biếng mà bạn cần khéo léo hơn. Ví dụ, thay vì bạn nói thẳng với sếp thì bạn có thể nói “Tôi vẫn chưa thể tiếp tục dự án của mình vì phải chờ A hoàn thành phần việc của anh ấy. Chúng ta phải làm thế nào đây?”.

Tận dụng cơ hội để thăng tiến

Đây chính là cơ hội để bạn thể hiện mình có thể giải quyết những tình huống khó khăn và đảm nhận vị trí cao hơn. Bạn có thể nói chuyện thẳng thắn với đồng nghiệp và đề nghị giúp anh ấy/cô ấy hoàn thành công việc đúng thời hạn. Tất nhiên, sếp phải biết về tình trạng của đồng nghiệp lười biếng và thấy được sự nhiệt tình của bạn.

Không “gánh” phần việc của đồng nghiệp

Khi bạn làm cùng một nhiệm vụ hay ở cùng nhóm với đồng nghiệp lười biếng, đừng cả nể làm luôn phần việc của họ. Bạn hãy nhắc nhở họ về công việc và thời hạn hoàn thành nhưng không cần thiết phải thúc giục liên tục vì sẽ làm lãng phí thời gian của bạn.

Nói chuyện với đồng nghiệp

Chưa hẳn họ là đồng nghiệp lười biếng, có thể họ chưa nắm rõ về nhiệm vụ của mình hoặc gặp khó khăn nào đó trong cuộc sống riêng, dẫn tới sự sao nhãng trong công việc. Những lúc như thế họ sẽ cần tới sự chia sẻ, giúp đỡ từ người khác và bạn nên thể hiện sự quan tâm của mình tới họ.

Không để đồng nghiệp lôi kéo

Bạn không nên để đồng nghiệp lôi kéo mình vào bữa ăn trưa kéo dài 2 tiếng hay những “cuộc buôn chuyện” không ngừng trong giờ làm việc. Nếu họ bắt chuyện với bạn, hãy nói rằng bạn đang bận.

Không chỉ trích đồng nghiệp

Bạn không nên chỉ trích đồng nghiệp gay gắt khi họ lười biếng. Đó là vấn đề của đồng nghiệp và bạn chỉ lên tiếng khi họ làm ảnh hưởng tới mình.

Load More Related Articles
Load More By tuvan
Load More In Tin tưc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố quyết định đến mức lương của bạn

Mức lương là vấn đề hầu hết các bạn đi làm đều quan tâm bởi nó giúp bạn trang trải cuộc số…