Home Tin tưc Các doanh nghiệp đã quản lý kho hàng đúng chuẩn hay chưa?

Các doanh nghiệp đã quản lý kho hàng đúng chuẩn hay chưa?

0
0
999

Khi doanh nghiệp quản lí kho hàng đúng chuẩn sẽ góp phần vào việc tạo thuận lợi cho quá trình kinh doanh của mình. Vậy quy chuẩn nào sẽ giúp quản lý tốt hàng hóa tồn trong kho cho doanh nghiệp?

Quản lý kho hàng bằng việc sắp xếp khoa học

Bố trí kho hàng cách khoa học và chuẩn xác không chỉ giúp nhân viên kiểm kho, nhân viên khi bán hàng tiện lợi hơn mà còn giúp quản lý kiểm kho mau chóng, chính xác. Đồng thời, sắp xếp kho khoa học tạo điều kiện cho kho hàng trở nên gọn gàng, tiết kiệm diện tích. Mỗi kho hàng của doanh nghiệp không hề giống nhau và lượng hàng hóa tồn kho cũng khác nhau. Nhưng bao giờ số lượng hàng hóa cũng lớn, đa dạng mẫu mã và chủng loại. Cách sắp xếp khu vực này có thể tác động đáng kể đến hiệu quả hoạt động và năng suất làm việc của nhân viên.

Các hoạt động sắp xếp kho hàng

Hoạt động sắp xếp kho hàng bao gồm quy trình xác định và gắn nhãn các khu vực để lưu trữ các mặt hàng cụ thể.

+ Hoạt động nhập kho

Đối với hoạt động này doanh nghiệp phải kiểm tra đơn hàng xem đã hoàn thành chưa. Hoạt động nhập kho tạo bước đệm cho việc quản lý hiệu quả dòng chảy của hàng hóa trong kho. Việc làm này xác định chất lượng của các mặt hàng và đảm bảo các mặt hàng được ghi trên đơn hàng đúng với các mặt hàng mà doanh nghiệp nhận được.

+ Hoạt động lưu kho

Hoạt động lưu kho tuân thủ phương pháp tính trị giá hàng tồn kho được quyết định bởi chủ doanh nghiệp. Lưu trữ hàng hóa ở vị trí thích hợp và xoay chúng để nhãn hàng và ngày hết hạn nếu có, dễ dàng được nhìn thấy cũng là một trong những hoạt động lưu kho. Hoạt động này cũng có thể bao gồm việc điều chỉnh hoặc kiểm tra nhiệt độ trong tủ lạnh, tủ mát hay tủ đông cho các mặt hàng đông lạnh, dễ hư hỏng.

+ Hoạt động bảo vệ

Hoạt động bảo vệ là vô cùng cần thiết để quản lý và kiểm soát tốt kho hàng. Nó chủ yếu được thiết lập để ngăn chặn hoặc phát hiện những sai lệch hàng lưu kho do nhân viên hay khách hàng lấy cắp.

Vì thế, hoạt động bảo vệ thường là do các chủ doanh nghiệp hay người quản lý kho, người chịu trách nhiệm đưa ra các chính sách và thực hiện. Tuy nhiên, hoạt động này thường chỉ được thực hiện nếu doanh nghiệp cảm thấy cần thiết và phải có văn bản đưa ra.

Quản lý kho hàng đúng chuẩn là điều kiện cần thiết để doanh nghiệp có thể điều chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh và nâng cao lợi nhuận của mình. Nhằm giúp việc làm này trở nên dễ dàng và chính xác, doanh nghiệp nên tham khảo về phần mềm kế toán để việc quản lý kho hiệu quả, tránh thất thoát và mất mát hàng hóa.

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Tin tưc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố tác động đến mức lương cao hay thấp của kế toán

Kế toán chưa bao giờ là một ngành nghề hết hot, đặc biệt là tr…