Home Tin tưc Làm thế nào để cân bằng giữa đam mê và công việc?

Làm thế nào để cân bằng giữa đam mê và công việc?

0
0
586

Cân bằng giữa những gì chúng ta đang làm và điều mình thích không phải là điều dễ dàng. Chúng tôi sẽ giúp bạn cách cân bằng giữa đam mê và công việc qua những bí quyết dưới đây.

Tìm kiếm điều mà bạn yêu thích ở chỗ làm

Có thể bạn không thích công việc mình đang làm nhưng ít nhất hãy tìm kiếm một điều gì đó khiến bạn yêu thích tại công ty. Nếu bạn có thể đan xen điều bạn thích vào công việc thì bạn sẽ thấy mỗi ngày qua đi dễ dàng và dễ chịu hơn nhiều. Đó có thể là một dự án liên quan đến lĩnh vực bạn  có hứng thú, một đồng nghiệp có chung chí hướng…

Thực hiện một thay đổi nghề nghiệp một cách thông minh

Bạn đang làm trong một công ty kế toán chuyên nghiệp, nhưng lại đam mê âm nhạc? Hãy suy nghĩ về chuyển đến các bộ phận tài chính của một công ty âm nhạc xem sao. Ở đó, bạn hoàn toàn có thể thỏa mãn ước mơ của mình mà lại có được nguồn tài chính để nuôi dưỡng ước mơ đó.

Thay đổi công việc

Nếu bạn không cảm thấy yêu công việc mình đang làm, hãy mạnh dạn thay đổi. Công việc nào cũng đến lúc giảm sự yêu thích, khi bạn đã quá thành thạo một công việc, không còn nhiều điều để học hỏi nữa thì sự thay đổi lúc này là cần thiết để không bị đi vào lối mòn.  Tuy nhiên, trước khi quyết định thay đổi công việc bạn nên cân nhắc một số vấn đề khi thay đổi công việc như thế mạnh của bạn là gì, bạn yêu thích điều gì, vấn đề tài chính của bạn có đảm bảo hay không?

Thắp lại niềm đam mê của bạn

Trong nhiều năm, bạn đã có một công việc với niềm đam mê, nhưng hiện tại thì mọi nhiệt huyết bị dập tắt bởi sự nhàm chán lặp đi lặp lại hoặc không còn cảm hứng làm việc. Nếu điều này đúng với trường hợp của bạn thì đây chính là thời gian để thắp lại niềm đam mê trong công việc.

Do đó, bạn có thể nói chuyện với lãnh đạo của mình và đề nghị thay đổi công việc hoặc chuyển sang những dự án mới đòi hỏi thử thách hơn. Bạn hãy nghĩ rằng bạn thật may mắn vì đang sống và làm việc trong môi trường ưa thích, giờ là lúc để bạn thắp lại ngọn lửa nhiệt huyết bạn đã từng có trước đây.

Tiến gần hơn tới điều bạn yêu thích

Bạn muốn nghỉ việc thì ngay từ bây giờ bạn hãy tìm kiếm điều bạn yêu thích, hãy hãy tiến từng bước một tới với công việc bạn muốn làm. Nếu bạn muốn tự mình kinh doanh thì hãy kiếm một vài quyển sách viết về đề tài này và đọc mỗi ngày. Nếu bạn yêu thích thời trang, hãy nghĩ xem bạn cần có điều gì để theo đuổi đam mê của mình. Làm vậy sẽ khiến bạn xác nhận rõ rằng tình trạng hiện tại của mình và phương hướng trong tương lai.

Phát triển bản thân

Để giữ thế chủ động và tìm được những giá trị mà công việc mình yêu thích mang lại bạn cần tự phát triển bản thân. Không ưa thích công việc hiện tại không có nghĩa là bạn không thể học tập các kỹ năng mới, những điều hay từ công việc đó. Vì vậy, bạn hãy dùng khoảng thời gian này hoàn thiện chính bạn. Nhờ đó, bạn sẽ tìm thấy các cơ hội mới cho chính mình.

Coi những gì bạn đam mê như một sở thích

Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi niềm đam mê đó như một sở thích trong thời gian rảnh rỗi. Bạn không cần nhất thiết phải vứt bỏ công việc hiện tại để làm những gì bạn yêu thích. Nếu bạn yêu thích chụp ảnh thì bạn có thể tận dụng ngày nghỉ để du lịch đến những địa điểm khác nhau, tận hưởng những khoảnh khắc của riêng mình. Điều này có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và nhiệt huyết để làm việc tốt hơn.

Load More Related Articles
Load More By tuvan
Load More In Tin tưc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố quyết định đến mức lương của bạn

Mức lương là vấn đề hầu hết các bạn đi làm đều quan tâm bởi nó giúp bạn trang trải cuộc số…