Home Hướng nghiệp Trau dồi ngoại ngữ sẽ giúp bạn thành công hơn

Trau dồi ngoại ngữ sẽ giúp bạn thành công hơn

0
0
1,194

Hiện nay, dù đang đi học hay đi làm thì ngoại ngữ đóng một vai trò rất quan trọng. Ngoại ngữ được đánh giá là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội cho tương lai.

Ở Việt Nam, tiếng Anh đã được dạy từ rất sớm, các bạn nhỏ bây giờ đã có thể sử dụng thành thạo và giao tiếp được với người nước ngoài rất tự tin đặc biệt là các bạn ở thành phố lớn. Và thực tế cho thấy được tầm quan trọng của ngoại ngữ nói chung và môn tiếng Anh nói riêng là không thể nào phủ nhận và bỏ qua.

Hiện nay, có nhiều trường Đại học, Cao đẳng áp dụng phương  giảng dạy nhiều nội dung bằng tiếng Anh cũng như yêu cầu chuẩn đầu ra ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) cho sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường. Mặt khác, thực tế hiện nay khi đi tìm việc nơi có mức lương hấp dẫn thì luôn đi kèm yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, mà thông dụng nhất là tiếng Anh.

Nếu sử dụng thành thạo ngoại ngữ, bạn có thể đi làm công việc phiên dịch hoặc trợ giảng tại các trung tâm tiếng anh… Hay các công ty lớn muốn mở rộng thị trường, nhiều công ty nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ tuyển dụng cho mình những nhân viên có yêu cầu đầu tiên là giao tiếp thành thạo ngoại ngữ.

Hơn nữa, nếu bạn sử dụng tốt ngoại ngữ thì sẽ tạo cơ hội kết bạn với nhiều người trên thế giới và đặc biệt mở rộng các mối quan hệ. Kiến thức và tầm hiểu biết của bạn vì thế cũng tăng lên và mở rộng ra các nước bên ngoài. Có thể nói, ngoại ngữ là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội mới cho tương lai của bạn.

Đặc biệt, nếu bạn sống ở thành phố thì cơ hội được tiếp cận ngoại ngữ sớm hơn và có nhiều thuận lợi hơn. Nhưng cũng đừng vì ngoại ngữ mà trở thành tấm lá chắn đi đến thành công của bạn. Hiện nay, bạn có thể tiếp cận ngoại ngữ từ nhiều nguồn khác nhau, việc tiếp cận cũng dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều, hãy bắt đầu ngay càng sớm càng tốt.

Cho dù, các bạn không lựa chọn môn ngoại ngữ để thi tốt nghiệp, thi Đại học thì bạn vẫn nên dành thời gian cho việc tự học và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cho bản thân mình. Việc học ngoại ngữ là điều cần thiết và nên thường xuyên để kiến thức ngoại ngữ không bị mai một. Nó sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi giao tiếp. 

Chúc các bạn thành công!

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố tác động đến mức lương cao hay thấp của kế toán

Kế toán chưa bao giờ là một ngành nghề hết hot, đặc biệt là tr…