Home Hướng nghiệp Tại sao bạn không tìm kiếm được việc làm?

Tại sao bạn không tìm kiếm được việc làm?

0
0
802

Dù đã ra trường khá lâu nhưng bạn vẫn chưa tìm được cho mình một công việc thích hợp. Bạn cho rằng nhà tuyển dụng quá khắt khe hoặc cũng có thể công việc quá khó. Thế bạn có bao giờ tự hỏi tại sao họ vẫn có hàng chục, thậm chí hàng trăm nhân viên làm việc chăm chỉ?

  • Không tin chính mình

Dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng hãy tự tin vào chính mình chỉ có như thế bạn mới tự tin khi đi phỏng vấn. Sự thiếu tự tin sẽ khiến người khác nghĩ rằng năng lực của bạn thấp và không được nhà tuyển dụng lựa chọn.

  •  Bạn không đam mê

Nếu bạn không có niềm đam mê với công việc thì rất khó nắm bắt chúng. Và một khi có niềm đam mê thì chắc chắn bạn sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành chúng. Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

  • Không có kinh nghiệm làm việc

Những người mới ra trường thì đều không có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, khi ngồi trên ghế nhà trường bạn cần chuẩn bị cho mình kinh nghiệm. Và đó chính là lợi thế khi đi xin việc, ngoài tấm bằng Đại học loại khá trở lên, bạn cần có kỹ năng làm việc, giao tiếp… những điều mà trường không dạy bạn mà cần bạn tự mình tích lỹ, trau dồi kinh nghiệm.

Để có được những kinh nghiệm này, bạn có thể đi học thêm, tham gia tình nguyện hay đi thực tập. Hoặc cách tốt nhất là bạn tham gia các trung tâm dạy thực hành để học hỏi kinh nghiệm, sẵn đó lấy chứng chỉ giúp mình dễ xin việc hơn.

  •  Bạn nói điều gì đó không phù hợp trong phỏng vấn

Nên biết cách và khéo léo trong việc trả lời phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm. Bạn không nên nói lý do bạn nghỉ công ty cũ do bất đồng với đồng nghiệp hay do sếp khó tính bởi trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn nên tỏ ra là người lịch sự, biết chia sẻ với người khác.

  •  Quá chú trọng về lương

Tâm lý ai đi xin việc cũng muốn nhận được việc tốt, lương cao. Tuy nhiên, nếu trước mắt bạn cần một công việc thì điều này không phải vấn đề bạn cần quan tâm nhất. Bạn nên nhớ rằng, không có công ty nào tuyển dụng người chưa có kinh nghiệm mà lại nhận được mức lương cao. Bạn hãy thử việc trước, nếu bạn làm tốt chắc chắn công ty sẽ không ngại nhận bạn vào vị trí tốt với mức lương phù hợp.

  •  Tắt điện thoại khi phỏng vấn

Một yêu cầu cơ bản khi đi phỏng vấn xin việc là bạn nên tắt điện thoại hoặc để chế độ rung trong lúc đang phỏng vấn. Điều này giúp cho bạn gây được ấn tượng tốt cũng như tập trung trong quá trình phỏng vấn.

  •  Nói nhiều quá về bản thân

Nói quá nhiều trong lúc phỏng vấn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn tự tin quá đà. Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào chọn bạn khi trong buổi phỏng vấn mà bạn nói quá nhiều về bản thân mình. Hãy tỏ ra là người lịch sự, vẫn cần kinh nghiệm, thái độ hòa nhã, có cách ứng xử khôn ngoan. Nói ít đi, và hành động nhiều hơn, may mắn sẽ mỉm cười và bạn sẽ…không thất nghiệp nữa.

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố tác động đến mức lương cao hay thấp của kế toán

Kế toán chưa bao giờ là một ngành nghề hết hot, đặc biệt là tr…