Home Tin tưc Sai lầm khi sử dụng internet gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn

Sai lầm khi sử dụng internet gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn

0
0
337

Sự nghiệp của bạn chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, trong đó việc sử dụng internet cũng rất quan trọng. Nếu trong quá trình sử dụng internet mắc phải những sai lầm thì sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của bạn.

Phớt lờ chế độ cài đặt bảo mật

Internet là mỏ thông tin cho nhà tuyển dụng, họ có thể tìm thấy bất cứ thông tin gì về bạn. Vì thế, bạn cần kiểm soát thông tin nhà tuyển dụng nhận được. Chắc hẳn không phải tất cả những gì bạn post lên mạng đều ở trạng thái “public” – ai cũng có thể nhìn và đọc được. Do đó, bạn hãy áp dụng chương trình cài đặt bảo mật để hạn chế những người có thể tiếp cận thông tin của bạn.

Không hành động khi có “sự cố”

Để nhà tuyển dụng không hiểu lầm hoặc đánh giá sai về bạn về những nội dung không chuyên nghiệp hay dễ gây tranh cãi về bạn xuất hiện trên mạng. Vì vậy, khi tìm thấy những thông tin không đúng về mình, hãy nhanh chóng loại bỏ chúng.

Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu từ những nội dung trong tầm kiểm soát của bạn như hình ảnh, lời nhận xét trên tài khoản trực tuyến riêng. Sau đó, hãy dỡ bỏ cả những ảnh, nội dung không thích hợp của bạn do người khác post lên.

Giữ im lặng

Thụ động và im lặng trong thế giới online sôi động sẽ khiến bạn trở thành một con người lạc hậu. Thế giới online là một sự tương tác liên tục và nhà tuyển dụng mong đợi nhận được sự chủ động của bạn trong cuộc nói chuyện. Bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng đường link tới hồ sơ trực tuyến của mình, tới bài báo online bạn viết cho tổ chức nghề nghiệp địa phương. Bạn hãy năng động và chuyên nghiệp trong cách hoạt động trên Internet.

Lỗi thời

Hồ sơ online của bạn, đặc biệt trên những site như Facebook, được xem như một phiên bản điện tử của hồ sơ xin việc. Vì thế, điều quan trọng là phải cập nhật nó phù hợp với hiện tại. Bạn hãy ghé thăm thường xuyên và nhấn mạnh tới những keyword liên quan tới kĩ năng, sự thông thái của bạn.

Mặt khác, dù bạn đã cố gắng kiểm soát thông tin online về mình, đôi khi có thể vẫn tồn tại những nội dung không phù hợp. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần rằng nhà tuyển dụng sẽ đề cập tới nó trong cuộc gặp mặt và cần sẵn sàng giải thích để giải quyết nỗi lo của họ.

Bất cẩn

Trước bất cứ thông tin nào bạn post lên mạng bạn hãy cẩn trọng bởi nhà tuyển dụng tiềm năng có thể nhìn thấy và đưa ra cái nhìn về bạn. Một số nội dung có thể bị chuyển đổi theo hướng tiêu cực. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo những nhận xét, ý kiến của bạn mang tính chất xây dựng và tránh tỏ ý xem thường.

Load More Related Articles
Load More By tuvan
Load More In Tin tưc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố quyết định đến mức lương của bạn

Mức lương là vấn đề hầu hết các bạn đi làm đều quan tâm bởi nó giúp bạn trang trải cuộc số…