Home Hướng nghiệp Những Tiêu chí chọn Trường học Trung cấp Kế toán?

Những Tiêu chí chọn Trường học Trung cấp Kế toán?

0
0
2,068

Kế toán viên là một nghề đẹp và phù hợp cho những bạn trẻ năng động. Nhưng làm thế nào để chọn được trường Trung cấp Kế toán có thể giúp bạn phát huy tốt khả năng của bản thân, đồng thời mang tới cho bạn những nền tảng tốt nhất cho công việc tương lai là điều không hề đơn giản.

Học Trung cấp Kế toán đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay, trong đó chủ yếu là nữ giới là chính. Đây là nghề nghiệp nghe thì có vẻ đơn giản, thế nhưng thực tế lại đòi hỏi rất nhiều tiêu chí, cùng những yếu tố chất khắt khe đối với người làm nghề. Người theo nghề này trước hết phải có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng chịu được áp lực, năng động, tỉ mỉ và cũng cần chút "khiếu" giao tiếp khéo léo…

trung-cap-ke-toan-ha-noi

Tuy nhiên, còn một vấn đề khác cũng khiến nhiều bạn trẻ yêu thích công việc này cảm thấy băn khoăn, đó chính là làm thế nào để tìm được một môi trường học tốt, có thể giúp bản thân trau dồi được những kỹ năng cần thiết cho công việc và có cơ hội việc làm cao hơn sau khi Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Kế toán.

Dưới đây sẽ là một số thông tin tham khảo hữu ích cho các bạn về tiêu chí chọn trường Trung cấp Kế toán chất lượng để theo học:

Xem xét trên tiêu chí về chương trình đào tạo Trung cấp Kế toán

Hầu hết các trường trung cấp Kế toán hiện nay đều "quảng cáo" ở thông tin tuyển sinh rằng áp dụng chương trình đạo tạo mới nhất – cập nhật các thông tin mới nhất của ngành. Thế nhưng, sau khi vào học nhiều người mới vỡ lẽ là toàn bộ chương trình giảng dạy – giáo án – giáo cụ đều đã cũ, hiện không phù hợp với sự phát triển của ngành và nhu cầu của xã hội.

Bởi vậy, các bạn đừng vội vàng tin tưởng ngay vào thông tin trong bài PR mà bạn phải tìm hiểu và xác minh kỹ thông tin. Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay. các bạn có thể kiểm tra thông tin chương trình đào tạo của trường qua website, brochure và tờ leaflet… của nhà trường.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ phương pháp giảng dạy của trường đó là gì: Đào tạo lý thuyết và thực hành đan xen hay học lý thuyết trong những năm đầu và thực hành vào năm cuối? Ở những trường có phương pháp giảng dạy thiên về thực hành sẽ là sự lựa chọn tốt để bạn tích lũy kinh nghiệm và thích ứng với thực tế công việc sau này nhanh hơn nếu chỉ học lý thuyết.

Hỗ trợ kiến tập, thực tập cho sinh viên Trung cấp Kế toán

Muốn phát triển kỹ năng nghề nghiệp – muốn sống tốt với nghề thì quan trọng là quá trình học phải đi đôi với thực hành. Nên khi chọn trường học Trung cấp Kế toán, hãy chú ý đến chế độ hỗ trợ cho hoạt động kiến tập – thực tập của sinh viên nhằm củng cố và nâng cao kiến thức, cùng khả năng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn của bản thân. Các bạn, tốt nhất nên lựa chọn các trường kết hợp chương trinh học với kiến tập và chọn những trường liên kết nhiều với doanh nghiệp để có thể được thực hành kỹ năng tay nghề nhiều hơn.

Các hoạt động ngoại khóa

Những hoạt động ngoại khóa rất quan trọng đối với các Kế toán viên tương lai. Những hoạt động này giúp các bạn nâng cao kiến thức xã hội, cùng kỹ năng giao tiếp, nâng cao kỹ năng chủ động trong các hoạt động tập thể,… đối với Kế toán viên đây đều là kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Một trường đào tạo Trung cấp Kế toán chất lượng chắc chắn không thể thiếu việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, để tạo điều kiện cho các kế toán viên tương lai có thể giao lưu – học hỏi kinh nghiệm của nhau và phát triển bản thân một cách hoàn thiện.

Hệ thống cơ sở vật chất của Trường

Đối với các trường đào tạo Trung cấp Kế toán, câu "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" chẳng qua chỉ là lợi biện bạch sự xuống cấp và không đáp ứng đủ tiêu chuẩn giảng dạy cần thiết của một số cơ sở "lười" đầu tư cơ sở vật chất.

Trong thực tế, thì chất lượng giảng dạy quan trọng, nhưng còn điều kiện vật chất – cơ sở hạ tầng cũng quan trọng không kém. Bởi CSVC chính là những phương tiện thiết thực để truyền tải kiến thức chuyên môn, cùng kỹ năng nghề nghiệp cho bạn. Điều kiện CSVC cũng là yếu tố cần thiết để một ngôi trường có thể vận hành đúng và tốt theo quy trình tiêu chuẩn được quy định.

Cao đẳng Kế toán Hà Nội – Khoa Kinh tế Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội là một trong những lá cờ đầu về đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Kế toán ở khu vực phía bắc. Trường xây dựng kế hoạch và chương trình đào tạo lớp "Trung cấp Kế toán Chất lượng cao" đặt tại Phòng 105 Nhà Viespa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 0933.827.837.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn một môi trường học ưng ý để gửi gắm ước mơ của mình./.

Load More Related Articles
Load More By Quản trị
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Thông Báo Tuyển Sinh Cao Đẳng Kế Toán Năm 2022

Nghề kế toán doanh nghiệp là nghề đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và xã h…