Home Tin tưc Những lý do khiến bạn thay đổi quan niệm về việc học cao đẳng

Những lý do khiến bạn thay đổi quan niệm về việc học cao đẳng

0
0
222

Không phải ai cũng đậu được Đại học, nhiều bạn trẻ sau khi trượt Đại học họ đã lựa chọn con đường Cao đẳng và nhiều người thực sự đã thành công. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những lý do vì sao bạn nên học Cao đẳng.

Giảng viên giảng dạy ở Cao đẳng cũng đều là có khả năng và trình độ tương tự như ở Đại học

Rất nhiều thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng nhưng lại rất băn khoăn về chất lượng giảng viên. Tuy nhiên, bạn yên tâm vì giảng viên giảng dạy ở Cao đẳng cũng đều là có khả năng và trình độ tương tự như ở Đại học. Họ phải có ít nhất là học vị Cao học. Một số giảng viên có học vị cao nhưng họ không muốn đi dạy ở Đại học mà lại dạy ở Cao đẳng, vì họ muốn tập trung vào việc giảng dạy nhiều hơn là làm nghiên cứu. Một số giảng viên vừa dạy ở Đại học, vừa dạy ở Cao đẳng.

Tương tác giữa giảng viên và học sinh tại các trường cao đẳng tốt hơn các trường đại học

Số lượng sinh viên ở các trường Cao đẳng ít hơn các trường Đại học nên sự tương tác, giao tiếp giữa thầy và trò được tăng cường hơn nhiều so với một giảng đường với hàng trăm sinh viên tại Đại học.

Các trường cao đẳng hiện nay quan tâm đến việc dạy thực hành hơn là lý thuyết

Trước sự bế tắc “đầu ra”, ngày càng có nhiều Trường đã ý thức hơn với việc tạo thêm nhiều điều kiện để sinh viên có thể tiếp cận với thực tế càng nhiều hơn và “thân thiện” với doanh nghiệp. Hầu hết các trường Cao đẳng đã triển khai nhiều hoạt động liên kết đào tạo với doanh nghiệp và đưa sinh viên đi thực tế, thực tập các doanh nghiệp.

Bằng Đại học sau khi liên thông từ Cao đẳng và bằng Đại học có giá trị như nhau

Để thăng tiến trong công việc nhiều bạn đã liên thông lên Đại học. Tuy nhiên, sinh viên lại có những thắc mắc là sau khi liên thông xong cái bằng liên thông lên Đại học có ngang bằng với bằng Đại học của sinh viên Đại học 4 năm hay không. Và các bạn đừng lo lắng hoàn toàn không có sự phân biệt về bằng cử nhân giữa một sinh viên học Cao đẳng 2 năm rồi liên thông 2 năm cuối vào một Đại học với một sinh viên Đại học 4 năm, cũng chỉ là một tấm bằng Đại học do 1 trường cấp. Đặc biệt, các công ty, doanh nghiệp khi tuyển dụng họ chỉ quan tâm đến kinh nghiệm bạn đã làm việc ở đâu hay chưa và bạn có làm được việc cho họ hay không.

Cơ hội việc làm tốt

Nhằm giải quyết những vấn đề mà học sinh đang băn khoăn trước khi đưa ra quyết định nên học trường nào, thì một số trường Cao đẳng đã có tầm nhìn chiến lược với cam kết 98% sinh viên sau khi ra trường sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Load More Related Articles
Load More By tuvan
Load More In Tin tưc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố quyết định đến mức lương của bạn

Mức lương là vấn đề hầu hết các bạn đi làm đều quan tâm bởi nó giúp bạn trang trải cuộc số…