Home Tin tưc Ngành kế toán doanh nghiệp sẽ được học những gì?

Ngành kế toán doanh nghiệp sẽ được học những gì?

0
0
1,500

Trong các đơn vị, tổ chức kế toán là bộ phận không thể thiếu. Cho nên thị trường việc làm của nghề này rất rộng mở. Đây là một trong những lý do mà ngành kế toán doanh nghiệp thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh cũng như các bậc phụ huynh trong mùa tuyển sinh.

Kế toán doanh nghiệp là gì?

Công việc của một người kế toán là ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp những thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân… Trong lĩnh vực quản lý kinh tế đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng.

Từ khái niệm kế toán là gì chúng ta đã phần nào xác định được đối tượng của ngành kế toán chính là sự hình thành, những biến động của tài sản mà kế toán cần phản ánh. Những điều này được thể hiện ở hai mặt là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của đơn vị kinh doanh.

 Vậy kế toán doanh nghiệp là gì? Đó là loại kế toán ở các doanh nghiệp, hoạt động với mục đích chính là kinh doanh để sinh lời. Công tác kế toán trong các doanh nghiệp có mục đích là để vảo vệ lợi ích của các doanh nghiệp và đạt hiệu quả tài chính. Những người hoạt động trong lĩnh vực kế toán được đánh giá bởi những hiểu biết về tư duy phân tích, hiểu biết về thương mại, khả năng lãnh đạo. Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế kế toán doanh nghiệp ngày càng khẳng định vị thế của mình.

Kế toán doanh nghiệp sẽ được học những gì?

 Kiến thức cơ sở

  • Nguyên lý kế toán
  • Kinh tế vi mô
  • Lý thuyết tài chính tiền tệ
  • Kiến thức chung của ngành

Kế toán doanh nghiệp

  • Phần mềm kế toán Misa
  • Kế toán thương mại

Kiến thức chuyên sâu

  • Tài chính doanh nghiệp
  • Thuế và thực hành khai báo thuế
  • Kiểm toán

Mục tiêu của đào tạo Cao đẳng kế toán

Mục đích của đào tạo kế toán là: Đào tạo kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị nhiều kỹ năng để có thể nắm vững các kiến thức chuyên môn cần thiết như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán,…

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng kế toán sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như nhân viên kế toán, thuế, tài chính, nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.….tại nhiều doanh nghiệp khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực.

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Tin tưc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố tác động đến mức lương cao hay thấp của kế toán

Kế toán chưa bao giờ là một ngành nghề hết hot, đặc biệt là tr…