Home Tin tưc Ngành kế toán có xu hướng gì trong mùa dịch corona?

Ngành kế toán có xu hướng gì trong mùa dịch corona?

0
0
473

Đại dịch corona làm ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế trên thế giới, khiến nhiều công ty, doanh nghiệp đứng trước những khó khăn, thử thách. Vậy, để tạo được bước chuyển mình trong đại dịch, ngành kế toán có xu hướng như thế nào?

Những áp lực cho ngành kế toán trong mùa dịch corona

Đại dịch corona khiến nhiều công ty, doanh nghiệp lâm vào cảnh lao đao. Điều này cũng vô tình tạo nên áp lực đè nặng lên bộ phận kế toán. Vì tình hình kinh tế bất ổn nên dễ kéo theo nguy cơ xuất hiện các khoản nợ xấu. Bộ phận kế toán trực tiếp chịu ảnh hưởng của tâm bão đại dịch.

Nhiều doanh nghiệp còn lâm vào cảnh phá sản. Nếu doanh nghiệp đóng cửa thì sẽ là mối đe dọa lớn đối với ngành kế toán. Ngoài ra, dịch covid 19 còn làm đảo lộn, gián đoạn mọi hoạt động của doanh nghiệp. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của kế toán viên. Do đó, ngành kế toán công việc trở nên áp lực nặng nề. Ngành kế toán cần phải chuyển dịch theo xu hướng mới để có thể giúp vực dậy nền kinh tế, vượt qua được thách thức.

Xu hướng ngành kế toán trong dịch corona như thế nào?

Nâng cao chỉ số trải nghiệm nhân viên ngành kế toán

Trong nền kinh tế, bộ phận kế toán đóng vai trò rất quan trọng, nên ngay thời điểm dịch bệnh bùng phát, ban lãnh đạo cần tạo ra những trải nghiệm tối ưu cho đội ngũ nhân viên kế toán. Đây cũng chính là tiền đề để tạo ra sự phát triển dài hạn cho mọi tổ chức doanh nghiệp.

Tối ưu hóa chi phí trong mọi hoạt động kinh doanh

Trong đại dịch, mục tiêu mới của doanh nghiệp không phải là tăng trưởng nữa mà là tồn tại. Do đó, ngành kế toán cần đi theo xu hướng thắt chặt chi phí nội bộ, tối ưu dòng tiền. Đặc biệt, cắt giảm những nguồn chi phí không tạo được giá trị.

Kích cầu, tận dụng mọi cơ hội

Trước sự sụt giảm doanh số nghiêm trọng trong đại dịch, ngành kế toán cần chú trọng đến những phương án kích cầu, tăng doanh thu nhằm duy trì các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chẳng hạn như đưa ra các chính sách khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Tìm kiếm nguồn vay từ bên ngoài

Tiềm lực kinh tế không đủ mạnh, nhiều công ty mỏng vốn sẽ rất dễ gục ngã trong vòng 1 – 2 tháng tới nếu dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ. Do đó, ngành kế toán sẽ tập trung vào việc tìm kiếm nguồn vay từ bên ngoài để vực dậy trước bờ vực phá sản của doanh nghiệp.  Xu hướng ngành kế toán trong dịch corona sẽ chuyển dịch vào việc tìm kiếm nguồn vay từ ngân hàng, các quỹ đầu tư hay các nguồn lực từ cá nhân.

Ngành kế toán tái lập lại các kế hoạch tài chính

Dịch bệnh bùng phát bất ngờ là ngoài dự đoán của các công ty, doanh nghiệp và để giảm thiểu những tác động tiêu cực từ tình hình kinh tế chung, ngành kế toán cần hoạch định lại kế hoạch tài chính mới.

 

Load More Related Articles
Load More By tuvan
Load More In Tin tưc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố quyết định đến mức lương của bạn

Mức lương là vấn đề hầu hết các bạn đi làm đều quan tâm bởi nó giúp bạn trang trải cuộc số…