Home Hướng nghiệp Lý do ngành kế toán cần phải có kinh nghiệm

Lý do ngành kế toán cần phải có kinh nghiệm

0
0
1,238

Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp ngành kế toán? Bạn đang đi tìm việc nhưng vẫn chưa được công ty nào nhận? Tại sao đi xin việc kế toán lại cần có kinh nghiệm.? Để trả lời được những câu hỏi trên các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Khi đi xin việc, các nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi có kinh nghiệm. Vậy những sinh viên mới  ra trường thì lấy đâu kinh nghiệm để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nhiều người ra trường được rất nhiều năm rồi nhưng vẫn không xin được việc chỉ vì không có kinh nghiệm trong ngành kế toán. Mặc dù các bạn có thành tích rất tốt, bằng cấp cũng rất cao nhưng lại không có kinh nghiệm về thực tế nhiều mà các nhà tuyển dụng không muốn tuyển người không có kinh nghiệm vì phải đào tạo rất mất thời gian. Do đó, việc thất nghiệp đối với những sinh viên ngành kế toán là điều khiến nhiều người lo ngại.

Các bạn cần chú ý những yêu cầu của nhà tuyển dụng như sau:

1. Giỏi nghiệp vụ kế toán (điều này đòi hỏi cả kiến thức và kinh nghiệm)

2. Cập nhật liên tục các thông tư, nghị định về thuế ( điều này chỉ cần am hiểu kiến thức)

3. Thành thạo vi tính các phần như word, excel, các phần mềm kế toán thông dụng

4. Giải quyết vấn đề xảy ra (điều này rất cần yếu tố về kinh nghiệm)

5. Làm việc với cơ quan thuế (đòi hỏi có kinh nghiệm)

Từ những câu hỏi trên các bạn nên tham gia các khoá ngắn hạn về kế toán để có thể trang bị kiến thức cho bản thân thật vững, tìm kiếm những cơ hội dù là nhỏ nhất để biến kiến thức thành kinh nghiệm thực tế. Các bạn nên tiếp xúc nhiều với thầy cô ở trung tâm hoặc tham gia những buổi học nhóm, bạn có thể sẽ có những công việc bán thời gian giúp ích cho công việc kế toán của bạn sau này như thu ngân,…

Ngoài ra bạn nên tham gia khóa học về giải quyết vấn đề để có thể áp dụng những kiến thức đã học vào cuộc sông hằng ngày.

Bên cạnh đóm bạn cũng có thể làm việc với cơ quan thuế sẽ không chỉ giúp kỹ năng giao tiếp của bạn tốt hơn mà kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn sẽ được nhanh nhạy hơn.

Hiện nay, theo thống kế về lượng sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán thì có 15% số bạn ra mới ra trường làm đúng chuyên ngành của mình có 50% làm trái nghề và 35% là những người thất nghiệp. Chính vì vậy, nếu bạn thuộc nhóm 35% thì đừng bi quan mà hãy phấn đấu làm theo những cách trên để có thể đưa mình vào nhóm 15% .

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn tìm ra được cách giúp mình xin được công việc kế toán thuận lợi nhất.

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố tác động đến mức lương cao hay thấp của kế toán

Kế toán chưa bao giờ là một ngành nghề hết hot, đặc biệt là tr…