Home Hướng nghiệp Hành nghề kế toán cần có những tố chất gì?

Hành nghề kế toán cần có những tố chất gì?

0
0
1,225

Kế toán hiện nay giữ vai trò khá quan trọng trong các doanh nghiệp, nên nó cũng được xem là một nghề nhiều triển vọng và là ước mơ của nhiều bạn trẻ đang hướng đến. Trước khi bạn quyết định bước chân vào nghề kế toán, bạn cần trang bị cho mình nhiều kiến thức cũng như những kỹ năng để có thể ứng phó với công việc này.

Vậy hành nghề kế toán cần có những tố chất gì? Hãy cùng Cao đẳng kế toán Hà Nội tìm hiểu nhé.

Trung thực  

Nghĩa là những con số, những thông tin mà bạn trình bày phải gắn liền và phản ánh đúng tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Người kế toán cần phải tuân thủ những quy định nào?

Khách quan

Là một kế toán bạn phải tuyệt đối khách quan trong tất cả các hoạt động của đơn vị mình, bạn phải luôn tâm niệm rằng chính sự thiếu khách quan của bạn sẽ gây ra những thiệt hại cho doanh nghiệp mà bạn làm việc cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến chính bạn.

Chính xác

Đây được xem là phẩm chất quan trọng hàng đầu của người làm kế toán. Bạn phải chính xác tuyệt đối trong công việc, nhất là những con số, vì chỉ cần sai một con số nhỏ cũng sẽ kéo theo sai cả một hệ thống.

Năng động, sáng tạo

Hằng ngày, người kế toán phải đối mặt với rất nhiều thông tin kinh tế, phải thường xuyên cập nhật các thông tư, nghị định mới liên quan về thuế để có thể xử lý công việc một cách hiệu quả nhất. Sự nhạy bén giúp người kế toán linh động trong mọi tình huống, đôi khi còn giúp doanh nghiệp đi trước một bước so với những đơn vị khác.

Khả năng quan sát, phân tích tổng hợp

Nghe đến kỹ năng này có vẻ không cần thiết đối với công việc của một người kế toán nhỉ! Nhưng thật ra nó vô cùng cần thiết. Công việc hằng ngày là lập sổ sách kế toán, thu thập hóa đơn chứng từ…thì càng đòi hỏi bạn phải có óc quan sát, biết phân tích mọi vấn đề để xử lý công việc hợp lý nhất.

Có tính độc lập trong công việc

Công việc của kế toán được chia ra thành nhiều mảng khác nhau như: kế toán kho, kế toán tiền lương, kế toán tổng hợp…Mỗi một vị trí có một công việc khác nhau, cho nên bạn phải tự giải quyết phần công việc mà mình đảm nhận.

Khả năng chịu áp lực cao trong công việc

Hằng ngày bạn phải làm việc với vô vàn những con số, đối mặt với những thay đổi của các thông tin kinh tế, tài chính, lại phải tập trung xử lý công việc sao cho chính xác, hợp lý…vì vậy không thể tránh khỏi việc bị stress trong công việc.

Một số loại thuế kế toán có thể bạn chưa biết

Yêu thích những con số

Không cần nói chắc hẳn chúng ta đều biết kế toán là gắn liền với những con số nhưng đã yêu thích nghề kế toán nhất định bạn phải yêu, phải đam mê những con số ấy.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Load More Related Articles
Load More By Anh Nguyễn
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những lý do nên lựa chọn nghề kế toán

Bạn muốn học nghề kế toán nhưng không biết đó có phải là…