Home Tin tưc Định hướng và phát triển ngành kế toán như thế nào?

Định hướng và phát triển ngành kế toán như thế nào?

0
0
844

Hiện nay, có rất nhiều theo đuổi nghề kế toán tại các trường đại học. Tuy nhiên cùng là ngành kế toán, mỗi ngành kế toán lại có những bước đi khác nhau. Do đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu được những định hướng tốt nhất cho ngành kế toán.

1. Nhân viên kế toán

Khi đi xin việc ngành kế toán các bạn phải xác định được mình sẽ là ứng viên vào vị trí nào của nhân viên kế toán tại công ty. Ví dự, bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán kho, kế toán thanh toán,…. Nếu bạn là người mới còn thiếu kinh nghiệm làm việc và thiếu khả năng xử lý tình huống nên khi vào công ty các bạn sẽ đảm nhiệm một mảng nhất định nào đó ở vị trí kế toán.

Đối với những người mới cần phải có chuyên môn vững vàng, những kỹ năng được rèn luyện trong quá trình học như ký năng về máy tính, tổ chức công việc một cách hiệu quả thì sẽ được đánh giá rất cao trong quá trình làm việc. Đặc biệt đối với những người ít kinh nghiệm thì nên tìm những công việc làm thêm như thu ngân, nhân viên kinh doanh, thậm chí là kế toán bán thời gian thì sẽ rất tốt cho quá trình làm việc của bạn.

Ngoài ra, những kế toán viên mới vào nghề hoàn toàn có thể rút ngăn khoảng cách về kinh nghiệm thông qua các khóa học về nghiệp vụ kế toán hay khóa học về đào tạo kiến thức cơ bản cho các học viên giúp cho các học viên ứng dụng linh hoạt vào thực tế công việc.

2. Kế toán tổng hợp

Đây là việc ghi chép hay phản ánh một cách tổng quát trên các tài khoản, sổ kế toán hoặc các báo cáo tài chính theo chỉ tiêu giá trị của các công ty, doanh nghiệp.

Ngoài ra, người làm nghề kế toán tổng hợp cũng có khả năng phối hợp các số liệu của các bộ phận để lập ra báo cáo tài chính. Vị trí này được coi là một bước tiến đáng kể trên con người sự nghiệp của bạn bởi vị trí này chỉ xếp sau kế toán trưởng.

Những kiến thức mà người làm kế toán tổng hợp cần có chính là sự hiểu biết bao quát về toàn bộ quy trình kế toán của đơn vị đồng thời cũng phải có sự hiểu biết êề các quy định về báo cáo tài chính cũng như khả năng phối hợp công việc với các nhân viên khác trong ngành kế toán.

3. Kế toán trưởng

Đây là người đứng đầu bộ phận kế toán nói chung của các đơn vị cơ quan, doanh nghiệp,…đồng thời đây cũng là người phụ trách chỉ đạo, thao mưu cho lãnh đạo êề các chiến lược tài chính, kế toán cho doanh nghiệp. Ngoài ra, kế toán trưởng cũng là người hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra và điều chỉnh những công việc mà các kế toán viên đã làm sao cho hợp lý nhất.

Kế toán trưởng không chỉ là người đứng đầu bộ phận kế toán mà còn là một chức danh chính thức được quy định theo Luật Kế toán.

Hy vọng với thông tin trên các bạn có thể có những định hướng cho nghề kế toàn của mình.

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Tin tưc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố tác động đến mức lương cao hay thấp của kế toán

Kế toán chưa bao giờ là một ngành nghề hết hot, đặc biệt là tr…