Home Cao đẳng kế toán Có nên lựa chọn học trường nghề?

Có nên lựa chọn học trường nghề?

0
0
669

Hiện nay, sinh viên ra trường tỉ lệ thất nghiệp ngày càng cao nên các bạn trẻ không quá mặn mà với việc vào Đại học. Do đó, nhiều em đã lựa chọn học trường nghề. Vậy có nên lựa chọn học trường nghề, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đỗ đại học với điểm số cao nhưng vẫ không lựa chọn con đường học đại học. Họ muốn chứng minh tấm bằng ĐH không phải là tất cả, điều kiện cũng như cơ hội thăng tiến có thể được tạo lập nên bằng một nghề nghiệp thành thạo, nghề nào giúp mình có cuộc sống ổn định, làm lợi cho xã hội đều là nghề đáng quý, đang theo học.

Cũng vì lý do đó, nhiều sinh viên ra trường tìm không được việc làm, phải làm những việc trái tay nghề, thậm chí làm công nhân, làm lao động phổ thông để kiếm sống.

Trước thực trạng đó, nhiều trường không tuyển đủ chỉ tiêu. Các trường Đại học, Cao đẳng giảm sút số lượng sinh viên đầu vào không chỉ ở một vài nơi mà là tình trạng chung của cả nước. Thậm chí nhiều trường còn đứng trước nguy cơ phải đóng cửa vì không tuyển đủ sinh viên.

Thế nhưng, thực trạng này nó cũng tạo cho giới trẻ biết lựa chọn con đường đi phù hợp cho tương lai. Nó là là sự thay đổi đáng mừng cho toàn xã hội bởi một số đông trong lớp trẻ đã biết chọn lối đi thích hợp cho mình trên bước đường lập thân, lập nghiệp. Không chạy theo xu hướng, chạy theo tấm bằng ĐH, CĐ bằng bất cứ giá nào. Các em sau khi tốt nghiệp THPT đã biết chọn các trường nghề hay theo học ở các xưởng tư nhân. Các em không “đua” cho bằng được vào trường ĐH, CĐ để rồi ra trường không tìm được việc làm hoặc làm việc không hợp với nguyện vọng, không phát huy được năng lực bản thân. Thay vào đó, các em lựa chọn ngành nghề phù hợp với sức lực và đam mê của mình.

Thực trạng, bố mẹ ép con cái phải đỗ Đại học bằng mọi giá đã làm hao tổn không biết bao nhiêu tiền của của gia đình, xã hội, không những vậy điều này còn gây tâm lý cho các em, khiến các em lúc nào cũng trong tâm trạng lo sợ.

Thế nhưng, trong nhiều năm trở lại đây, đã có sự thay đổi tích cực khi mà nhiều em chỉ nộp đơn thi tốt nghiệp THPT chứ không thi ĐH, CĐ. Các em đã lựa chọn đi học nghề, bắt đầu một sự khởi đầu mới và đây được coi là tín hiệu đáng mừng cho xã hội khi đang trong tình trạng thừa thầy thiếu thợ.

 

Load More Related Articles
Load More By tuvan
Load More In Cao đẳng kế toán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố quyết định đến mức lương của bạn

Mức lương là vấn đề hầu hết các bạn đi làm đều quan tâm bởi nó giúp bạn trang trải cuộc số…