Home Hướng nghiệp Cách giúp bạn tự tin, tỏa sáng trong ngày đầu đi làm

Cách giúp bạn tự tin, tỏa sáng trong ngày đầu đi làm

0
0
947

Với sinh viên mới ra trường còn ít kinh nghiệm thì ngày đầu đi làm là một dấu mốc hết sức quan trọng. Vậy làm sao để bạn nhanh chóng hòa nhập được với đồng nghiệp cũng như môi trường làm việc ở đây. Những thông tin ở bài viết dưới đây sẽ mang đến chon bạn những kiến thức bổ ích.

Chuẩn bị trước khi tới công ty

  • Trang phục

Ngày đầu đi làm bạn nên chăm chút cho bản thân từ đầu tóc, quần áo, giày dép. Một ngoại hình gọn gàng sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều, đồng thời cũng được đánh giá cao với đồng nghiệp.

Có nhiều công ty cho phép nhân viên mặc thoải mái song nếu công việc của bạn cần ăn mặc lịch sự thì bạn nên chuẩn bị trước tránh lúng trúng trong ngày đầu đi làm.

  • Tâm lý

Tâm lý là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tự tin, sẵn sàng với những thử thách để đat được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu trước những thông tin về công ty cũng như phòng nơi mình làm việc.

Ngoài nhưng thông tin được công khai, trước khi tới công ty bạn cũng nên tìm hiểu một số quy định "ngầm" để không quá "sốc" hay trở thành “kẻ không biết điều” trong mắt đồng nghiệp.

Lúc tới công ty làm việc

Ngày đầu đi làm bạn đừng đi trễ. Tốt nhất bạn nên đến sớm để chứng tỏ mình đã chuẩn bị và sẵn sàng cho công việc, và đặt bạn vào một vị thế tiến tới gặt hái những thành công.

Trong ngày đầu đi làm bạn cũng hãy tỏ ra thân thiện và cất lời chào mọi người trước. Nếu có thể hãy cố gắng thân thiện với một đồng nghiệp nào đó nhưng đừng vội vàng hỏi ngay vào công việc. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu những chuyện thói quen của sếp hay các đồng nghiệp khác ra sao.

Và trong ngày đầu đi làm bạn có thể sẽ phải chạy bở hơi tai để pha cà phê hay photo tài liệu… Bạn đừng nhăn nhó mà hãy chấp nhận công việc ấy một cách vui vẻ. Đây là những điều bình thường đối với một “lính mới”. Và cũng có thể sếp và các đồng nghiệp muốn “thử lòng” bạn.

Hãy tận dụng triệt để thời gian ăn trưa để kết thân với đồng nghiệp. Họ sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn đấy.

Khi hết giờ làm việc

Bạn không nên nhìn đồng hồ trong ngày đầu đi làm. Thay vì về sớm, về đúng giờ bạn nên tan làm muộn hơn chút để mọi người thấy bạn thực sự quan tâm tới công việc. Hãy nhớ rằng sự nhiệt tình với công việc trong những ngày đầu tiên đi làm là đặc biệt quan trọng, nó giúp bạn để lại ấn tượng sâu sắc với sếp!

Tóm lại, bạn hãy cố gắng thể hiện một thái độ làm việc nghiêm túc và nhiệt tình để tạo được ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp.

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố tác động đến mức lương cao hay thấp của kế toán

Kế toán chưa bao giờ là một ngành nghề hết hot, đặc biệt là tr…