Home Hướng nghiệp Bạn thành công khi bạn có một thái độ nghề nghiệp tốt

Bạn thành công khi bạn có một thái độ nghề nghiệp tốt

0
0
1,955

Không có sự thành công nào đến với bạn một cách dễ dàng. Muốn có thành công thì bạn phải thực sự quyết tâm và nỗ lực cố gắng để đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

Chả ai không mong muốn mình có một cuộc sống hanh phúc và thành công. Và bạn chỉ đạt được những điều dó khi bạn thật sự mong ước và tất cả đều xuất phát từ việc bạn nhận ra được sự quan trọng và tìm cho mình một thái độ sống tích cực nhất.

Không ít người cho rằng công việc và cuộc sống của họ không thành công là do hoàn cảnh, do số phận, do họ bị lỡ mất cơ hội… Còn những người thành công là bởi họ may mắn, do điều kiện gia đình…

Song, bằng nghiên cứu khoa học, các nhà nghiên cứu đã làm rõ vấn đề và chỉ ra rằng:

Nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà tâm lý học Carol Dweck tại Đại học Stanford, người đã dành nhiều năm nghiên cứu mối liên hệ giữa thái độ và hiệu quả công việc.

Sở dĩ những người thành công là bởi họ luôn cố gắng không ngừng nghỉ, họ đặt ra mục tiêu và nỗ lực hết mình để hoàn thành nó.

Và thực tế trong cuộc sống không có khái niệm nghề dễ hay nghề khó. Một khi bạn đã lựa chọn bất cứ điều gì thì hãy hết mình vì công việc đó, hãy xem đó là việc nghiêm túc và chú tâm hoàn thành nó một cách tốt nhất.

Bạn chỉ thể hiện được tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết mình cho công việc nếu như bạn xem đó là sứ mệnh, là nhiệm vụ phài hoàn thành.

Tự hưởng thụ kết quả lao động, bạn mới có thể có được niềm vui trong công việc cũng như cảm nhận được sự thành công.

Những người nhiệt tình trong công việc thường là những người không chọn việc  mình thích để làm mà xuất phát từ lòng yêu nghề. Một khi bạn đã dốc toàn tâm, toàn ý cho một điều tốt đẹp gì đó thì bạn sẽ nhận lại được những lời đánh giá tốt từ mọi người.

Và bạn nên nhớ rằng, công việc là sứ mênh mà xã hội giao cho bạn để bạn có thể khám phá năng lực của mình. Chỉ cần bạn nỗ lực làm việc thì bạn sẽ nhận ra được ánh sáng của bản thân mình và đạt được những giá trị vốn có của mình từ công việc.

Nói tóm lại, thái độ làm việc là yếu tố hết sức quan trọng quyết định đến sự thành công của bạn. Cho nên hãy tự đặt ra cho bản thân mình những mục tiêu và cố gắng hoàn thành nó.

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố tác động đến mức lương cao hay thấp của kế toán

Kế toán chưa bao giờ là một ngành nghề hết hot, đặc biệt là tr…