Home Hướng nghiệp Bạn đã biết khám phá và phát hiện khả năng bản thân chưa?

Bạn đã biết khám phá và phát hiện khả năng bản thân chưa?

0
0
634

Bạn có biết điểm mạnh của mình là gì không? Khi được hỏi về câu hỏi này hầu hết các bạn rất lúng túng. Do đó, bạn nên tìm hiểu cách xác định điểm mạnh của mình.

Vì sao kỹ năng khám phá bản thân lại quan trọng?

Để thành công trong bất cứ công việc gì bạn cũng cần phải thấu hiểu bản thân, biết được niềm đam mê của mình là gì. Bạn phải là người hiểu rõ bản thân mình nhất. Bạn cần biết điểm mạnh của mình là gì? Mình nên làm gì để phát triển những điểm mạnh đó. Vì vậy, bạn cần tìm ra những ưu điểm cho đến niềm đam mê của bản thân về một điều gì đó là việc rất quan trọng. Bạn nên dành thời gian để phát huy tối đa những điểm mạnh cũng như hạn chế điểm yếu đang tồn tại trong bạn để phát triển bản thân theo hướng tích cực nhất.

Xác định điểm mạnh của bản thân

Đầu tiên, bạn hãy dành thời gian để đánh giá bản, tự hào liệt kê những điều thông thường bạn sẽ không nói về bản thân. Và bạn hãy dũng cảm gửi email cho 3 người bạn tin tưởng nhất trong cuộc sống và hỏi họ điều họ thấy ấn tượng nhất về bạn. Bạn hãy nói với họ rằng bạn đang đánh giá bản thân và cần ý kiến đóng góp của họ.

Sau đó, bạn hãy xem lại những thông tin bạn nhận được. Bạn có thể thấy nền tảng hay xu hướng gì? Bạn biết mình giỏi điều gì? Bạn có thể nhận thấy mình yêu công nghệ, đọc hiểu tốt và có sự hài hước, hãy thử công việc viết blog, viết báo. Hay có thể bạn nhận ra mình là người tỉ tỉ, gọn gàng, có khả năng khiến người khác cảm thấy thoải mái và luôn duy trì động lực làm việc tốt, điều đó có nghĩa là bạn có khả năng làm tốt vị trí lãnh đạo.

Đừng ngại hay cảm thấy áp lực khám phá khả năng của bản thân. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn xác định được điểm mạnh bản thân:

– Tất cả những việc đang làm, hãy làm hết mình.

– Không ngại trải nghiệm nhiều việc khác nhau để tìm ra điểm mạnh bản thân và tìm được công việc thật sự thuộc sở trường và đam mê của mình.

– Quan sát bản thân trong lúc làm việc để xem việc nào làm bạn vui nhất:

+ Nó làm bạn hăng say đến quên ăn quên ngủ.

+ Không kiếm được nhiều tiền với việc này bạn vẫn làm.

+ Không ai khen ngợi hay tung hô bạn vẫn làm.

Từ đó, bạn tập trung phát triển và hoàn thiện những điểm mạnh của mình để đóng góp nhiều nhất cho cuộc sống và tận hưởng cuộc sống qua chính công việc của mình.

 

 

Load More Related Articles
Load More By tuvan
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố quyết định đến mức lương của bạn

Mức lương là vấn đề hầu hết các bạn đi làm đều quan tâm bởi nó giúp bạn trang trải cuộc số…